Hướng dẫn sử dụng

Kê khai thuế qua mạng

10/03/2016 00:00

 

HƯỚNG DẪN KÊ KHAI THUẾ QUA MẠNG BẰNG iHTKK

 

*** Doanh nghiệp cần có chữ ký số và phần mềm liên quan để có thể kê khai thuế qua mạng :

 

Để dễ dàng hơn trong việc thao tác kê khai thuế qua mạng bằng iHTKK,Công Ty TNHH TMDV KT Hoàng Nhựt Thanh xin hướng dẫn các bạn thao tác quy trình bằng 1 Video Clip do Thuế Đồng Nai thực hiện mà chúng tôi sưu tầm được :

 

 

 

 

( Video sưu tầm )

 

- Bước 1 : Người nộp thuế mở trình duyệt Internet Explorer  , để vào hệ thông web kê khai thuế :www.kekhaithue.gdt.gov.vn .

 

- Bước 2 : Người nộp thuế " đăng nhập " vào hệ thông kê khai thuế bằng tài khoản thuế do cơ quan thuế cấp mặc định,sau khi đăng nhập thành công thì người nộp thuế có thể thay đổi cho dễ nhớ,dễ sử dụng.

 

 

 

- Bước 3 : Việc làm đầu tiên người nộp thuế phải làm là vào Menu " Tài Khoản " =>> chọn mục " đăng ký tờ khai " . Việc làm này là bắt buộc trước khi muốn gởi tờ khai thuế qua mạng, việc làm này nhằm để cơ quan thuế có thể hệ thống các tờ khai đã nộp,chưa nộp,nộp trễ .

 

 

- Bước 4 : Đăng ký tờ khai mà người nộp thuế sẽ nộp tới cơ quan thuế .

 

 

Sau khi chọn được tờ khai,người nộp thuế kéo xuống cuối trang chọn " tiếp tục" như hình dưới .

 

 

Sau khi chọn " tiếp tục " sẽ hiện ra danh sách ờ khai vừa chọn đăng ký,người nộp thuế chọn " chấp nhận " để hoàn thành việc đăng ký tờ khai .

 

 

- Bước 5 : Sau khi đăng ký tờ khai thành công ,người nộp thuế vào Menu " Nộp Tờ Khai " để thực hiện nộp tờ khai thuế qua mạng .

 

 

Sau khi nhấp " chọn tệp tờ khai "  người khai thuế chọn tờ khai thuế ( .PDF ) được kết suất ra từ HTKK .

 

 

Khi đã chọn được tờ khai thuế từ máy tính ,người nộp thuế sẽ thấy đường dẫn hiện lên ở ô " Tập Tớ Khai " như hình bên dưới, nhấp chọn " ký điện tử " .

 

 

Người nộp thuế đánh mã Pin USB Token vào như hình dưới và chọn " chấp nhận ".

 

 

- Bước 6 : Ký điện tử thành công người nộp thuế nhấp chọn " Nộp Tờ Khai " là hoàn tất quá trình nộp tờ khai thuế qua mạng.

 

 

 

 

** Nộp tờ khai thành công sẽ nhận được bảng thông báo :" Nộp tờ khai thành công tới cơ quan thuế " ,ngoài ra thuế sẽ gởi xác nhận vào mail của người nộp thuế sử dụng để đăng ký với cơ quan thuế .

 

Chúc Các Bạn Thành Công !

 

Hân hạnh được phục vụ !

 

Tin bài khác

Xem tất cả »