Triển khai Cổng giao dịch điện tử giữa Cục Thuế với người nộp thuế thông qua ứng dụng HCMTax

Từ ngày 20 tháng 9 năm 2021, Cục Thuế TP.HCM chính thức triển khai Cổng giao dịch điện tử giữa Cục Thuế với Người nộp thuế (HCMTax).

HCMTax là kênh tiếp nhận, trao đổi thông tin giữa Người nộp thuế (Doanh nghiệp, tổ chức; hộ kinh doanh và cá nhân) với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử, tạo thuận lợi cho Người nộp thuế (NNT), đảm bảo tính bảo mật thông tin của NNT và giúp NNT có thể tiếp cận đầy đủ, kịp thời, nhanh chóng các thông tin từ cơ quan thuế. Ngoài ra, HCMTax tích hợp một số tiện ích hỗ trợ NNT như tra cứu việc tiếp nhận văn bản của NNT gửi đến cơ quan thuế, tra cứu hồ sơ quyết toán thuế Thu nhập cá nhân, đặt lịch làm việc, tra cứu số thuế phải nộp, khôi phục mật khẩu Etax và nhiều tính năng mở rộng sẽ được xây dựng trong thời gian tới…

Đây là nỗ lực của Cục Thuế Thành phố trong việc đa dạng hóa phương thức hỗ trợ NNT, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Đồng thời nhằm thực hiện công tác chuyển đổi số trong cải cách và hiện đại hóa nền hành chính hướng đến Chính phủ số; thay đổi phương thức giao tiếp giữa cơ quan thuế (CQT)-NNT, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, công khai, minh bạch thông tin giữa CQT và NNT.

Đối tượng phục vụ của HCMTax là các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân thuộc đối tượng quản lý, có giao dịch với Văn phòng Cục Thuế và 22 Chi cục Thuế quận, huyện, khu vực trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Để sử dụng HCMTax, NNT có thể truy cập trang thông tin điện tử của Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh (https://www.hcmtax.gov.vn) hoặc tải ứng dụng HCMTAX trên các thiết bị di động (hệ điều hành iOS hoặc hệ điều hành Android).

Thông tin chi tiết hướng dẫn sử dụng, NNT vui lòng tham khảo tài liệu đính kèm hoặc thực hiện theo các hướng dẫn đăng tải trên trang thông tin điện tử Cục Thuế TP Hồ Chí Minh và các trang Fanpage, Zalo, Youtube của Cục Thuế.

(Nguồn: https://hcmtax.gov.vn/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *